• Tham gia diễn đàn theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Khoa học nói gì về yến sào cho người bệnh tiểu đường ?

  Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by minh Bap, Dec 2, 2019.

  1. minh Bap

   minh Bap Member

   Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tiểu đường là không có insulin hoặc không cân bằng được lượng đường trong máu. Trong tác dụng thần kì của nước yến có chứa hàm lượng protein cao khoảng 15-55% bao gồm 18% axit amin, chứa giá trị dinh dưỡng cao và đặc biệt tốt đối với sức khỏe người bệnh.


   Bệnh tiểu đường là gì ?
   Tiểu đường là bệnh rối loạn chuyển hóa cacbonhydrat, khi đó hóc môn insulin của tuyến tụy sẽ bị thiếu hụt hoặc giảm đi chức năng bên trong cơ thể. Hoặc nói một cách đơn giản đó là hiện tượng dư thừa đường trong cơ thể, đặc biệt là đường trong máy luôn ở mức cao hơn so với bình thường. Các hiện tượng như: đi tiểu nhiều, hay khát nước hoặc tiểu về đêm là những biểu hiện ban đầu của bệnh.

   Nguyên nhân hình thành bệnh tiểu đường
   Cơ chế hình thành bệnh là thức ăn đi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành đường glucose. Chất này chính là năng lượng chính cho cơ thể hoạt động, sau khi đường này được chuyển hóa sẽ được insulin do tuyến tụy tiết ra giúp vận chuyển số đường này đến tất cả các tế bào tỏng cơ thể để lấy năng lượng và thực hiện nhiệm vụ của mình. Khi lượng insulin này không đủ để vận chuyển thì nó sẽ tích tụ đường và dẫn đến dư thưa khiến cho đường ở trong máu lúc nào cũng cao.

   Công dụng của tổ yến sào đối với bệnh nhân tiểu đường
   Công dụng của yến sào với bệnh nhân tiểu đường là vô cùng hữu ích. Bởi trong yến sào có chứa hàm lượng protein vô cùng cao khoảng 15 đến 55% và các axit amin giúp bảo vệ sử khỏe của người bệnh. Đặc biệt, yến sào có chứa Leucine có tác dụng rất lớn trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu về mức cân bằng và Isoleucine có tác dụng phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Đồng thời, thành phần Phynylalanine có trong tổ yến còn giúp điều tiết lượng đường huyết và hỗ trợ cho quá trình sản sinh hemoglobin ở người bệnh, giúp máu đông, bổ não và tăng cường trí nhớ cho bệnh nhân tiểu đường.

   [​IMG]
   Tổ yến sào giúp làm giảm lượng đường huyết có trong máu
   Yến sào giúp cải thiện bệnh cho người tiểu đường
   Đồng thời, yến sào có tác dụng trong việc sản sinh ra các tế bào giúp tăng cường miễn dịch cho người bệnh tiểu đường an toàn hơn trước nguy cơ đối mặt với các biến chứng về tim mạch hay thận.

   Một vài điều cần ghi nhớ khi sử dụng yến sào với người bị tiểu đường
   Để công dụng của yến sào với người bệnh tiểu đường được phát huy tối đa thì trong quá trình sử dụng, các bạn nên lưu ý chế bến các món từ yến sào đặc biệt là món chưng nên giảm lượng đường khi nấu. Đồng thời, bạn cũng nên cho bệnh nhân tiểu đường sử dụng yến sào một cách có khoa học bằng cách sử dụng đúng liều lượng đúng thời gian và đều đặn để bảo vệ tốt đa sức khỏe của bệnh nhân và giúp giảm thiểu đến mức thấp nhất sự phát triển tiêu cực của bệnh.

   Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về công dụng của yến sào với bệnh nhân tiểu đường, mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc và điều trị cho người bệnh tiểu đường.
    

  Share This Page

  -->